Tần tất tật kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê

ThuyDet
Member | 17
+
0
-

Bạn đang không biết phải mua máy rang cà phê ở đâu để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Hiện nay, các thương hiệu đến từ Châu u đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam bởi các sản phẩm chất lượng với độ bền bỉ cao tuy nhiên với những chiếc máy nhập khẩu như thế thường có giá thành rất cao. Vì vậy một số doanh nghiệp đã nhập khẩu các thiết bị để tiến hành sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam với mức giá vô cùng hợp lý. Hãy cùng Yêu cafe tìm hiểu nhé.

Vì sao bạn nên sử dụng máy rang cà phê
Máy rang cà phê là giải pháp giúp chúng ta đơn giản hóa hoạt động làm chín hạt cà phê. Trước đây, việc rang cà phê sử dụng những phương thức thủ công khá phức tạp, đòi hỏi người rang phải có kinh nghiệm cao thì mới có thể tạo ra được những hạt cà phê có hương vị đặc trưng. Mỗi mẻ cà phê rang cũng khá hạn chế về khối lượng, do đó việc rang cà phê thủ công trở nên khó khăn hơn với nhu cầu sử dụng lớn của cuộc sống hiện đại.
Hiện nay với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại, những chiếc máy rang cà phê tiên tiến hơn đã ra đời giúp cho việc rang cà phê trở nên dễ dàng hơn với các chế độ sẵn có, khối lượng của mỗi mẻ rang cũng nhiều hơn cho phép việc sử dụng hay kinh doanh cà phê tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

Với các máy rang cà phê hiện đại, chúng ta có thể làm chín được những hạt cà phê trong thời gian nhất định, đảm bảo được hương vị tiêu chuẩn của cà phê rang mà có thể rang được nhiều cà phê cùng lúc.
Phân loại máy rang cà phê thường sử dụng

  • Máy rang cà phê mini: có công suất nhỏ như máy rang cà phê 0.5kg, máy rang cà phê 1kg, máy rang cà phê 3kg,… thường sử dụng cho gia đình hoặc những quán cà phê cốc, xe cà phê mang đi,…
  • Máy rang cà phê thương mại: là những loại máy rang có công suất vừa như máy rang cà phê 5kg, máy rang cà phê 10kg, máy rang cà phê 20kg. Những loại máy rang này thường được dùng bởi các quán cà phê vừa và lớn, các chuỗi cà phê đông khách, nhà hàng, khách sạn,…
  • Máy rang cà phê công nghiệp: những dòng máy công nghiệp thường có công suất cao như máy rang 30kg, máy rang 60kg, máy rang 100kg,… sử dụng phổ biến ở những nhà máy sản xuất, gia công cà phê rang xay, với công suất lớn có thể đáp ứng được khối lượng cà phê cao mỗi lần rang.

Trong số các loại máy rang trên thị trường hiện nay, nổi bật nhất chính là những sản phẩm máy rang cà phê công nghệ hot air, mang đến một chất lượng cà phê hoàn hảo, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Các tiêu chí vàng lựa chọn máy rang cà phê chất lượng
Buồng rang: phải làm từ vật liệu chịu nhiệt tốt, có độ giãn nở khi gia nhiệt thấp, nhiệt độ tỏa ra khi rang cà phê sẽ ổn định hơn.
Vỏ máy rang: tốt nhất nên làm từ inox sẽ bền hơn và hình thức máy cũng sẽ đẹp hơn.
Hệ thống đường ống dẫn gas: cần phải có thiết bị van khóa an toàn, các dây ống dẫn bắt buộc phải làm bằng các vật liệu chịu nhiệt.

Thiết bị xilon: trong máy rang cà phê phải thông thoáng, thiết kế rộng rãi, không được là dạng ống chóp, phình to phần trên và bóp nhỏ lại ở phần dưới, như vậy cà phê sẽ bám lại và dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ. Silon tốt nhất nên được làm bằng vật liệu inox hoặc được phủ lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền cao nhất.
Lồng máy rang: nên chọn loại làm bằng vật liệu thép chịu nhiệt có độ dày cao, độ dày tối thiểu phải từ 8mm.
Hệ thống quạt hút: đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy rang cà phê. Hệ thống quạt hút có vai trò chỉnh lưu lượng gió để có thể tăng, giảm nhiệt độ, đẩy nhanh các tạp chất ra nên ngoài máy. Hệ thống quạt máy bên trong máy rang cà phê phải đủ công suất, nên chọn loại máy mà hệ thống quạt hút được điều khiển bằng hệ thống biến tần.
Hi vọng với những thông tin về Mua máy cà phê giá rẻ mà Yêu cafe đã cung cấp sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất nhé!
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín