Cà phê hạt nguyên chất là gì? Cách nhận biết cà phê bẩn

ThuyDet
Member | 17
+
0
-

Hiện nay, cà phê bẩn, kém chất lượng được trộn lẫn tạp chất đã xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao để phân biệt được cà phê nguyên chất và cà phê bẩn. Cùng Yeucafe trở thành người tiêu dùng thông minh nhé.

Cà phê hạt nguyên chất là gì?
Cà phê nguyên chất chính là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê không có bất kỳ chất tạo hương, phụ gia hay phụ phẩm nào. Cà phê không nguy hại sức khỏe, không pha độn, không chất bảo quản, không phẩm màu công nghiệp, không phụ gia, không tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.. Không sử dụng hóa chất và tinh mùi cà phê.
Hương vị và màu sắc của cà phê hạt nguyên chất
Hiện nay, các sản phẩm cà phê kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường với hình dạng, mẫu mã rất giống với cà phê nguyên chất. Vì vậy, bạn cần có kiến thức chuyên sâu về hương vị và màu sắc của cà phê để phân biệt và lựa chọn sản phẩm đúng chất lượng.

Không giống như những tách cà phê có mùi nồng và gắt, cà phê nguyên chất sẽ có mùi hương thanh nhã, dịu dàng và thuần khiết. Nếu là cảm nhận kỹ, bạn sẽ nhận ra một chút hương thanh chua lẫn vào đó.
Còn về màu sắc, những giọt cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu cánh gián và đặc biệt là cực kì trong suốt. Vì thế, nếu ly cà phê của bạn có hiện tượng đặc quánh hay lợn cợn thì đấy là cà phê không nguyên chất.

Quy trình chế biến cà phê hạt nguyên chất
Quy trình chế biến quyết định chất lượng, hương vị cũng như sự nguyên chất trong hạt cà phê. Để đảm bảo được điều đó các nhà máy sản xuất cà phê phải thực hiện đúng quy trình, quản trị chất lượng được đưa lên hàng đầu nhằm đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
Hạt cà phê trước khi đưa vào xưởng chế biến đã được lựa chọn kỹ, với quy trình sản xuất sạch, khép kín kết hợp với bí quyết rang xay độc đáo để cho ra các sản phẩm cà phê thượng hạng khơi dậy vị giác người dùng.

Cách nhận biết cà phê bẩn
Bột có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu
Bột cà phê không nở bung khi rót nước sôi vào phin
Màu nước đen đậm, nhiều bọt, sánh đặc
Mùi vị khi uống: đậm đặc, đắng gắt, mùi hương liệu nồng, cảm giác lưỡi, miệng nhờn
Ly cà phê khi tan đá cuối cùng vẫn có màu đen nhưng hương vị nhạt, không có hậu vị vì thành phần cà phê quá ít

Ngoài việc tìm hiểu lựa chọn các sản phẩm chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các thương hiệu uy tín, nổi tiếng để được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất thông qua việc các thương hiệu cà phê sạch cùng với những chính sách ưu đãi hấp dẫn.
Hy vọng với những thông tin về cà phê hạt nguyên chất mà Yêucafe đã chia sẻ, sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng vừa ý nhé.
>>> Xem thêm Top các sàn forex uy tín